Nhà thờ chính tòa Tokyo

Toàn cảnh nhà thờ nhìn từ bên ngoài

Đây là công trình rất đặc biệt của giáo hội Công giáo ở Nhật Bản, do chính kiến trúc sư lừng danh Kenzo Tange thiết kế. Ông được coi là một trong những kiến trúc sư định hình nên khuôn mặt của kiến trúc thế giới thế kỷ XX. Kenzo Tange cũng là tác giả thiết kế Tòa thị chính Tokyo, một tòa tháp đôi hùng dũng và đầy quyền lực; tác giả của sân vận động Yoyogi với nét kiến trúc cổ truyền và sự canh tân hài hòa tuyệt đỉnh.

Kiến trúc sư Kenzo Tange

Nhà thờ chính tòa Tokyo tuyệt đẹp với đường nét độc đáo hiện đại, mà bạn không cần phải là một tín hữu cũng có thể cảm nhận được vẻ mới mẻ và “đã mắt” của công trình này. Toàn bộ phần mái được làm bằng chất liệu nhôm với ánh bạc uy nghi, cả tòa kiến trúc mang dáng dấp của một con thuyền với những cánh buồm kiêu hãnh. Tháp Thánh Giá cao một cách kiêu hãnh như vẫn thanh thoát tuyệt hảo. Đây là một kiệt tác của Keno Tange.

Tháp chuông nhìn từ góc độ khác

Chưa hết, bề ngoài của nhà thờ đủ làm lạnh người những người mê kiến trúc thì bên trong càng khiến người ta ngả mũ thán phục với một cảm giác vô cùng phi thường và siêu nhiên. Kenzo Tange thực sự là một thiên tài kiến trúc, đã sử dụng gam màu nguyên bản của beton để tạo nên một không gian thanh thoát trầm mặc, bước vào trong và nhìn lên, người ta như muốn bỏ hết những ưu tư trần thế ở bên ngoài và thành tâm trở về quy phục với sự thánh thiêng. Một cách thành kính, du khách không được phép chụp ảnh bên trong nhà thờ, càng làm tăng sự thiêng liêng và huyền bí, mà phải đích thân đặt chân tới và cảm nhận.

Cây đại phong cầm phía sau băng ghế nhà thờ

Bạn có thể tham quan nhà thờ này miễn phí, và nếu canh đúng giờ lễ, bạn có thể nghe được tiếng đại phong cầm tuyệt diệu như âm thanh của các thiên thần tạo ra.

Hãy liên lạc đặt tour với AFJ nếu bạn muốn một lần tham quan tuyệt tác kiến trúc này!

コメントを残す

以下に詳細を記入するか、アイコンをクリックしてログインしてください。

WordPress.com ロゴ

WordPress.com アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Twitter 画像

Twitter アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Facebook の写真

Facebook アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

%s と連携中