SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG: SỰ OXY HÓA – CHỈ SỐ ORP

Oxy hóa, lão hóa và bệnh tật

Gỉ sét là một dạng oxy hóa thường thấy

Một cách dễ hiểu, quá trình oxy hóa thường dẫn đến những kết quả không tốt. Ví dụ: sắt bị oxy hóa chính là quá trình bị gỉ sét; thực phẩm bị oxy hóa là bị ôi thiu… sâu hơn một tí vào bên trong cơ thể, quá trình oxy hóa chính là tác nhân của xơ vữa động mạch, đột quỵ, ung thư, đau tim, tiểu đường, nhiều bệnh mạn tính, lão hóa nhanh… Vào thập niên 90, dường như câu cửa miệng của giới y tế là nạp cho cơ thể những chất chống lại sự oxy hóa, để tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa lão hóa, đề kháng với bệnh tật.

Những thực phẩm chống oxy hóa nhưng lại kèm theo mối lo khác

Những thực phẩm chống oxy hóa có thể kể đến như trái cây tươi, trà xanh, thực phẩm giàu vitamin E, C… Tuy nhiên, nồng độ chất chống oxy hóa trong những thực phẩm này thế nào, liều lượng thích hợp cho cơ địa từng người, giá thành của thực phẩm, vấn đề nhiễm độc của thuốc trừ sâu và phân bón… cũng khiến cho việc nạp chất chống oxy hóa cho cơ thể trở nên đáng lưu tâm.

Chỉ số ORP

Y học hiện đại có ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của con người. Một bước tiến ngoạn mục là áp dụng chỉ số ORP để đo khả năng chống oxy hóa của các đồ ăn thức uống chúng ta cho vào cơ thể mình.

Bạn hãy hình dung, một chất gì đi chăng nữa, cũng cấu tạo từ những phân tử có các electron mang điện tích âm bên ngoài, cơ thể con người cũng không nằm ngoài quy luật đó.
Những chất oxy hóa, hay còn gọi là “gốc tự do” cũng có cấu tạo như vậy, nhưng chúng bị thiếu electron; và vì thế, chúng luôn “hung hăng” đi “cướp” electron của những phân tử khác, khiến cho các phân tử mất electron đó bị biến chất, sinh ra rối loạn từ cấp độ tế bào cho đến cấp độ cơ quan nội tạng thậm chí là ngoài da. Đây chính là quá trình oxy hóa sinh ra bệnh tật mà chúng ta nhắc đến ở phần đầu. Quá trình oxy hóa này càng nhân rộng ra thì cơ thể càng bệnh tật và càng nhanh lão hóa.

Chính vì thế, chất chống oxy hóa là những chất có nhiều electron mang điện âm, và vì thế khi chúng ta ăn uống vào, những chất này sẽ cho đi electron của mình, khiến cho cơ thể chúng ta không bị rối loạn, quá trình lão hóa bị chậm đi tối đa, và bệnh tật cũng khó mà sinh ra.

Máy đo chỉ số ORP sẽ đo những electron này nhiều ít ra sao và hiện kết quả. Nếu thực phẩm nào tốt cho cơ thể, nó sẽ hiện ra chỉ số âm, càng âm thì càng chống oxy hóa. Ngược lại, những thực phẩm không tốt cho cơ thể, ví dụ như rượu mạnh, sẽ cho kết quả chỉ số ORP là dương, càng dương thì càng có tính oxy hóa mạnh, càng có hại cho cơ thể.

Nước Kangen

Chúng tôi luôn khuyến khích mọi người bảo vệ sức khỏe của mình bằng nước Kangen. Bởi nước Kangen có chỉ số ORP rất thấp, luôn luôn là số âm. Điều tuyệt vời này hiện tại chưa có công nghệ nào có thể sánh bằng các máy tạo nước điện giải của Enagic.

Công dụng chữa lành bệnh tật, tăng cường sức đề kháng, giảm quá trình lão hóa để trẻ lâu… của nước Kangen không cần quảng cáo nhiều, bởi sự hiệu quả thực tế sau quá trình sử dụng của quý khách sẽ nói lên tất cả, là sự minh chứng mạnh mẽ và tuyệt vời nhất. AFJ sẽ đăng những clip thực nghiệm đo chỉ số của nước Kangen, để quý bạn thêm tin tưởng vào lựa chọn của mình! Chúng tôi hoạt động không ngơi nghỉ vì sức khỏe vàng của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoặc mua máy với giá khuyến mãi hấp dẫn và kèm theo nhiều ưu đãi vượt trội.

Tham khảo:
– http://anrcatalog.ucdavis.edu/pdf/8149.pdf
– https://bom.to/ZOQq33
– https://medlineplus.gov/antioxidants.html
– … 

コメントを残す

以下に詳細を記入するか、アイコンをクリックしてログインしてください。

WordPress.com ロゴ

WordPress.com アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Twitter 画像

Twitter アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Facebook の写真

Facebook アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

%s と連携中