LỊCH SỬ NƯỚC KANGEN

Nước Kangen hiện nay là tên gọi khá phổ thông. Nó có nhiều công dụng thần kỳ mà không loại nước nào sánh bằng. Nước Kangen có một lịch sử lâu dài. AFJ xin giới thiệu với quý khách sơ lược lịch sử đó trong bài viết sau đây.

Nguồn Gốc Nước Kangen

Vào năm 1958, một nhà nghiên cứu thiết bị y tế tên là Suwa Michisue đã phát minh ra một thiết bị gọi là “Máy Sản Xuất Nước Synnohl”. Máy này có công dụng là chế ra nước uống chứa phân tử Hydro.

Nước Synnohl được tạo ra từ cực âm trong phản ứng điện giải của chiếc máy này. Đây là loại nước được cho là tốt cho sức khỏe con người khi uống vào. Vào ngày 8 tháng 10 năm 1965, Bộ Y Tế Phúc Lợi Nhật Bản đã công nhận loại nước điện giải này có hiệu quả tốt cho hệ tiêu hóa, và cho phép lưu hành như một biện pháp y tế trên toàn nước Nhật.

Được Xác Nhận Là “Nước Kiềm ion”

Khoảng đầu thập niên 1980, người ta đã thấy rằng loại nước điện giải sinh ra từ cực âm này có xu hướng kiềm hơn khi gia tăng lượng ion Hydro cho loại nước này. Từ lúc đó, cái tên “nước Kiềm ion” được gọi phổ biến hơn là cái tên “nước điện giải” được gọi thông dụng trước đó.

Đến năm 1992, đài truyền hình Nippon Television đã chiếu một loạt phóng sự về sự thần kỳ của loại nước này với tên là “Kyoui no mizu”. Trong đó, đặc biệt có đoạn nói về một bệnh nhân tên Abe 56 tuổi, bị hoại tử hai chân do bệnh tiểu đường và sắp phải cắt bỏ để cứu phần còn lại. Hai ngày trước khi cuộc phẫu thuật cắt chân ấy diễn ra, ông Abe đã xem tivi ở bệnh viện và thấy nói về loại nước này, nên ông đã tự chuyển viện đến bệnh viện Kyowa ở thành phố Kobe để xin được điều trị bằng nước Kiềm ion.

Đài truyền hình đã theo sát cuộc điều trị của ông Abe. Kết quả sau bốn mươi ngày ngâm chân bằng loại nước này kết hợp với liệu trình uống nước có độ pH nhẹ hơn, ông Abe đã bình phục và đã không cần dùng cây nạng vẫn đi khắp nơi trong bệnh viện cũng như đi ra ngoài viện. Viện trưởng bệnh viện Kobe khi đó là bác sĩ Kawamura cho biết, tuy vẫn dùng isuline để hỗ trợ khống chế lượng đường, nhưng ông không hề dùng bất cứ liều kháng sinh nào cho bệnh nhân Abe. Kết quả lành bệnh thực sự là nhờ nước Kiềm ion.

Phóng sự đó đã thực sự gây tiếng vang lớn và tạo nên một cuộc bùng nổ về công hiệu của nước Kiềm ion trong việc điều trị cho bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên sự bùng nổ vượt kiểm soát này dẫn đến việc ra đời những công ty không đủ năng lực nhưng vẫn chen chân vào thị trường sản xuất máy tạo nước Kiềm ion. Chính vì thế, Bộ Y tế Phúc lợi Nhật Bản đã có nhiều biện pháp để kiểm soát.

Năm 1993, Bộ Y tế Phúc lợi thành lập Hội nghiên cứu nước chức năng, mời giáo sư Itokawa là giáo sư của Đại học Y Kyoto làm ủy viên trưởng. Đây là hội đoàn trực thuộc Bộ Y tế Phúc lợi, để nghiên cứu một cách bài bản và học thuật về tính chất và hiệu năng của nước Kiềm ion.

Tham luận của giáo sư Shirahata – Đại học Kyushu

Năm 1997, giáo sư Shirahata của Đại học Kyushu đã có một nghiên cứu độc lập về nước điện giải và đăng trên tạp chí khoa học BBRC của Mỹ. Bài tham luận có đoạn: “Có thể nói chất lý tưởng để triệt tiêu oxy hoạt tính là hydro hoạt tính. Hydro hoạt tính được sinh ra từ cực âm trong phản ứng điện giải nước. Hydro hoạt tính có nhiều trong nước Kangen và là nguyên tử có tính phản ứng rất mạnh”. Công bố này đã một lần nữa làm cho nước Kiềm ion được dư luận khắp thế giới quan tâm chú ý đến.

Từ sau bài tham luận này, nước Kiềm ion còn được gọi thêm nhiều cái tên mới: nước Kangen điện giải, nước giàu Hydro, nước Hydro hoạt tính… Cũng từ giai đoạn này, tên gọi “nước giàu Hydro” cũng bắt đầu được sử dụng.

Sau nghiên cứu năm 1997, vào năm 2002 giáo sư Shirahata tiếp tục có một công bố mới: Những nano-colloid kim loại sinh ra từ cực âm trong phản ứng điện giải có khả năng sắp xếp Hydro hoạt tính. Từ đó, ông công bố phát minh ra cách phát hiện và đo đạc được các Hydroxyl gốc tự do. Phát minh này đã được cấp bằng sáng chế.

Trở ngược lại năm 1986 tại Mỹ, thiên tài khoa học thời đại – tiến sĩ Patrick Flanagan cũng đã có nghiên cứu về công dụng tăng tuổi thọ con người bằng nguồn nước điện tích âm chứa trong khoáng chất nano-colloid. Cả tiến sĩ Patrick Flanagan và giáo sư Shirahata nghiên cứu độc lập với nhau, nhưng đã cùng đề cập đến một kết quả về các tính năng siêu việt của nước giàu ion mang điện tích âm đến sức khỏe và tuổi thọ của con người, bằng cách dùng các nguyên tử mang điện âm trung hòa môi trường axit trong cơ thể. Đây có lẽ là một trong những phát minh vĩ đại nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe con người trong thế kỷ này.

Nghiên cứu về nguyên tố Hydro của giáo sư Ota Shigeo

Vào tháng 5 năm 2007, giáo sư Ota Shigeo, giáo sư cao học khoa Tế bào Sinh vật của Đại học Y khoa Nhật Bản đã công bố trên tạp chí y khoa Nature Medicine danh tiếng nhất của Mỹ một luận văn gây tiếng vang rất lớn về công hiệu của nước Kiềm ion. Bài tham luận đó có đoạn viết: “Những chất oxy hóa mạnh như oxy hoạt tính có thể phá hủy cấu trúc protein và các vật chất di truyền, gây ra bệnh ung thư và nhiều bệnh tật khác. Nghiên cứu trên động vật cho thấy khí Hydro có thể loại bỏ oxy hoạt tính một cách hiệu quả. Khi dùng nước giàu Hydro để nuôi cấy tế bào, phát hiện rằng nước giàu Hydro có thể loại bỏ được các oxy hoạt tính như gốc tự do Hydroxyl”. Sau khi nghiên cứu này được công bố, việc sử dụng nước giàu Hydro chính thức trở thành một phương pháp thường thức y học và liên tục được báo đài trích dẫn lại. Rất nhiều trường đại học và cơ quan y tế đã tiếp tục nghiên cứu và áp dụng nước Kiềm ion và công bố thêm nhiều tính năng và công hiệu khác của loại nước này.

Các tên gọi của nước giàu Hydro

Từ ngày đầu được chế tạo ra cho đến ngày y học nghiên cứu và chứng minh hiệu quả, loại nước này đã có rất nhiều tên gọi, dựa trên cách tạo thành hoặc các tính chất hóa sinh của loại nước này. Dưới đây là một danh sách liệt kê sơ lược:

Nước Kangen: Kangen trong tiếng Nhật có nghĩa là “đưa trở về trạng thái ban đầu”, nhắc đến công hiệu phục hồi các chức năng của cơ thể của nước Kangen, khắc phục các ảnh hưởng xấu của quá trình oxy hóa.

Nước Điện giải, nước Điện giải Hydro: do quá trình tạo ra nước này là phản ứng điện giải.

Nước Điện giải Inkyoku: do nước này sinh ra từ cực âm (inkyoku) của máy điện giải.

Nước Kiềm ion, nước Alkaline ion: do nước có tính chất giàu nguyên tử Hydro, có độ pH cao hơn 7.0 và có tính kiềm.

Nước giàu Hydro: do phương pháp tạo ra nước này có một cách là làm giàu thêm nguyên tố Hydro trong nước.

Trong các tên gọi này, thì hiện tại cách gọi “Nước Kangen” là phổ thông nhất và quen tai nhất, được dùng gọi rộng rãi khắp thế giới.

Nước thần kỳ

Trên thế giới có lưu truyền nhiều câu chuyện về những nguồn nước thần kỳ có thể giúp trường thọ và chữa lành bệnh tật. Trong một ngôi làng nhỏ tên là Lộ Đức ở Pyrenees nước Pháp, có một nguồn suối nơi Thánh Mẫu Maria hiện ra có thể chữa lành bệnh tật một cách kỳ diệu. Ở tại ngôi làng Tracote thuộc Mexico, có một câu truyện kể rằng khi một con chó bị thương nặng, nó được cho uống nước múc lên từ giếng và đã đã hồi phục. Tương tự, các “vùng nước thần kỳ” khác cũng được phát hiện và kể lại tại các khu vực như Nordenau ở Đức và Hunza ở Pakistan… Không kể yếu tố siêu nhiên, các nhà nghiên cứu đã phân tích cho thấy tất cả các thành phần nước này chứa rất nhiều Hydro.

Trong thập niên 70, do cấu tạo các tấm điện cực bằng bạch kim và chi phí chế máy rất đắt đỏ, nên người ta chỉ chế máy lọc nước Kangen cỡ lớn dùng trong quy mô bệnh viện. Từ sau 1965 khi Bộ Y tế Phúc lợi Nhật Bản công nhận tác dụng của nước Kangen, nó đã được sử dụng trong liệu trình của các bệnh viện để hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, tiểu đường, viêm loét dạ dày, bệnh ngoài da… Tuy nhiên khi các bệnh nhân xuất viện về nhà, họ không có nguồn nước Kangen để dùng nữa, và sau 3-6 tháng họ đều phải quay lại bệnh viện.

Trong tình hình đó, công ty Enagic của Nhật Bản là một trong những cánh chim đầu đàn trong việc tạo ra máy lọc nước Kangen dùng trong phạm vi hộ gia đình. Năm 1974, chiếc máy lọc nước Kangen dùng cho hộ gia đình đầu tiên của Enagic ra đời. Trải hơn bốn mươi năm phát triển và hoàn thiện sản phẩm, đến nay Enagic đã thực sự có thành tựu vượt trội trong lĩnh vực chế tạo máy nước Kangen phục vụ nhu cầu sử dụng ngày càng mở rộng của khách hàng. Và AFJ tự hào là một trong những nhà phân phối trực tiếp máy Kangen từ Enagic đến tay bạn.

Bạn không cần phải đi đâu xa để tìm kiếm nguồn nước thần kỳ, nếu bạn có một chiếc máy lọc nước điện giải trong nhà mình, tạo ra nguồn nước giàu Hydro gần như vô tận.

コメントを残す

以下に詳細を記入するか、アイコンをクリックしてログインしてください。

WordPress.com ロゴ

WordPress.com アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Twitter 画像

Twitter アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Facebook の写真

Facebook アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

%s と連携中