THÁNG TƯ KHAI GIẢNG KHÓA ĐẦU TIÊN TRƯỜNG NHẬT NGỮ GOTO – NAGASAKI

Các học sinh được chào đón. Source: Nagasakishimbun

Vào tháng Tư tới, trường Nhật ngữ Goto ở thành phố Goto tỉnh Nagasaki sẽ khai giảng khóa đầu tiên. Có 16 du học sinh (6 nam và 10 nữ) vào ngày 23 tháng này đã đáp chuyến bay từ sân bay Đà Nẵng đến Fukuoka và sau đó di chuyển đến Goto vào ngày 24. Để đối phó với dịch cúm Vũ Hán, trong vòng hai tuần tới các bạn học sinh sẽ ở trong ký túc xá của trường mà không ra ngoài. Ngày 10 tháng Tư trường sẽ tổ chức lễ khai giảng, hiệu trưởng của trường là thầy Yoshihama Hironori.

Tin từ trường cho biết, các lưu học sinh trong độ tuổi từ 19-26 tuổi, có trạng thái sức khỏe rất tốt. Ngày 23 sau khi đến sân bay Fukuoka, từ cảng Hakata đi thuyền chạy đêm để tới Goto. Trước đó ở trong nước, các du học sinh này ở trong nhà suốt một tháng mà không đi đâu. Trong quá trình di chuyển cũng liên tục được kiểm tra thân nhiệt.

Vào ngày 24, thầy hiệu trưởng Yoshihama và thị trưởng thành phố Goto là ông Noguchi Taro đã ra bến cảng Fukue của thành phố Goto để đón các du học sinh. Thị trưởng Noguchi nói vui: “Đợi các bạn đến nỗi cổ tôi đã dài ra!” để chào mừng các học sinh.

Nguồn: Nagasakishinbun 2020/3/25

コメントを残す

以下に詳細を記入するか、アイコンをクリックしてログインしてください。

WordPress.com ロゴ

WordPress.com アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Twitter 画像

Twitter アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Facebook の写真

Facebook アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

%s と連携中