SAU NỮ QUẢN LÝ, ĐẾN LƯỢT NGƯỜI CỦA NGHIỆP ĐOÀN BỊ BẮT

Trụ sở chính của cảnh sát tỉnh Fukuoka – nguồn: Wiki

Liên quan đến vụ việc nữ quản lý thực tập sinh tịch thu điện thoại và xâm phạm quyền riêng tư của thực tập sinh ở Fukuoka, ngày 18 tháng 3, cảnh sát tỉnh Fukuoka đã bắt thêm người trong nghiệp đoàn Fukuoka Kokusai Gyoji, nâng số nghi phạm của vụ án lên tổng số 3 người. Cảnh sát cho biết việc tịch thu điện thoại này là hành động phạm tội có tổ chức của nghiệp đoàn.

3 nghi phạm gồm có: Chủ tịch nghiệp đoàn Mori Taizo 76 tuổi, cựu nhân viên nghiệp đoàn Nguyen The An 33 tuổi và nữ quản lý Nguyen Thi Hien 30 tuổi đã bị bắt trước đó. Các nghi phạm đã cùng với nhau vào khoảng ngày 4 tháng 12 năm 2017 cảnh cáo các nữ thực tập sinh: “Nếu không vâng lời sẽ bị đuổi về nước” và tịch thu điện thoại của họ, cấm họ gọi điện thoại và nhắn tin dù không trong thời gian làm việc.

Nghi phạm Nguyen The An là người thông dịch của nghiệp đoàn này là anh trai của nữ nghi phạm Nguyen Thi Hien. An đã bị cảnh sát bắt vì tình nghi tội tống tiền người khác. Cụ thể, vào ngày 13 tháng 10 năm 2018, An đã đến ký túc xá của các nữ thực tập sinh và phạt họ “tội vứt rác bừa bãi” và uy hiếp lấy của một nữ thực tập sinh 19 tuổi số tiền 5000 yên.

Hiện tại toàn Nhật Bản có 2912 nghiệp đoàn quản lý thực tập sinh với hình thức hoạt động phi thương mại.
Ký giả: Nakazato Akira
 
Hình: trụ sở chính của cảnh sát tỉnh Fukuoka
Nguồn tin: https://mainichi.jp/articles/20200318/k00/00m/040/213000c

コメントを残す

以下に詳細を記入するか、アイコンをクリックしてログインしてください。

WordPress.com ロゴ

WordPress.com アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Twitter 画像

Twitter アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Facebook の写真

Facebook アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

%s と連携中