
Bài viết giới thiệu về sự ưu việt của Axit Hypochlorous trong việc tiêu độc khử trùng, nhưng vẫn an toàn tuyệt đối và được đăng lục là phụ gia thực phẩm tại Nhật, đây là axit chứa trong nước pH2.5 – mà có nơi gọi là nước Axit mạnh.
Những quý khách đã mua máy Kangen rồi, xin hãy tận dụng nguồn nước pH2.5 từ máy của mình để phun xịt trong không khí, tiêu độc khử trùng nhà cửa và mang theo bên người, và nếu được xin chia sẻ để nhiều người cùng được sử dụng, tăng tính an toàn cho cộng đồng xung quanh chúng ta.
Quý khách có nhu cầu mua máy hoặc cần được tư vấn, xin liên hệ với chúng tôi.
Bệnh viêm phổi do virus corona chủng mới phát sinh tại Vũ Hán – Trung Quốc từ tháng 11 năm 2019, đã được Tổ chức Y tế Thế giới WHO định danh là dịch bệnh COVID-19 hoặc cách gọi khác là SARS-CoV-2.
WHO cũng đã tuyên bố dịch bệnh này là Tình trạng Khẩn cấp Y tế Công cộng Quốc tế (PHEIC). Bộ Sức khỏe – Lao động – Phúc lợi Nhật Bản cũng khuyến cáo phương án phòng chống lây lan chủ yếu là khử trùng tiêu độc bằng cách rửa tay, đeo khẩu trang và súc miệng. Dung dịch khử trùng được khuyến nghị là cồn và dung dịch NaOCl 0.1%, tuy nhiên ngoài công dụng sát khuẩn thì các dung dịch này còn kém xa tính an toàn với cơ thể con người so với dung dịch Axit Hypoclorous HClO. (HClO được tạo thành trong quá trình phản ứng điện giải muối ăn và Clo).
1. Hiệu quả của HClO trên các vi nấm và virus
Dung dịch HClO (mật độ 10-80 mg/kg) có tác dụng rất mạnh trong việc tiêu diệt hoặc vô hiệu hóa các vi nấm và virus, mạnh hơn cả cồn 70 độ và bằng với độ mạnh của dung dịch NaOCl 0.1%.
Virus COVID-19 trong nhóm virus gây cảm corona, có cấu trúc phân tử màng ngoại bào đồng nhất với virus cúm influenza quen thuộc. Chính vì thế, sự hữu hiệu của dung dịch sát khuẩn HClO trên virus COVID-19 có thể suy xét đến. Đối với cơ thể người và hoàn cảnh môi trường, tính an toàn và công hiệu sát trùng của dung dịch HClO hoàn toàn có thể được bảo đảm, dù là sát trùng dụng cụ cho đến tiêu độc môi trường sống. Những người có da tay bong tróc nứt nẻ do bị dị ứng xà bông, có thể dùng HClO như một loại nước rửa an toàn và hiệu quả cao.
HClO được tạo thành trong phản ứng điện giải của nước muối loãng tác dụng với Clo, và HClO được sinh ra trực tiếp ở cực dương của thiết bị, hàm chứa trong dòng nước điện giải. HClO được chứng nhận có khả năng sát khuẩn dùng cho thực phẩm. Riêng những chất sát trùng khác như NaClO (nồng độ 4% trở lên sẽ là độc dược), Clo và các chất muối axit… cũng có công dụng như HClO nhưng không thể được dùng trong việc sát trùng tiêu độc cho thực phẩm.
2. Hiệu quả y dược trong việc chống lại virus Corona
Những chất khử trùng thông thường có công dụng nhất định trong việc tiêu diệt các loại virus không có màng ngoại bào như virus Noro (gây nôn mửa và tiêu chảy), virus Adeno (gây nhiễm trùng hô hấp và kết mạc…), virus Entero (gây hội chứng Tay-chân-miệng ở trẻ nhỏ), virus Polio (gây bại liệt) v.v… Tuy nhiên, đối với những virus có màng ngoại bào như virus Influenza, virus Corona, virus Herpes (gây lở loét môi và mặt), virus Paramyxo (virus gây bệnh quai bị)… thì các chất sát trùng thông thường có hiệu quả rất thấp.
3. Cấu tạo phân tử cơ bản của virus Corona
Những virus có cấu tạo phân tử không có màng ngoại bào (nhóm A) và những virus có màng ngoại bào (nhóm B, C) khác biệt rất lớn. Cụ thể, đối với những virus có màng ngoại bào, thì tại các axit nucleic của vỏ bọc nucleocapsid nếu có protein thì là nhóm C, không có protein thì là nhóm B.
Đại diện của nhóm A có các chủng virus Polio, virus Adeno, virus Noro. Đại diện của nhóm B có virus Herpes. Đại diện của nhóm C có virus Influenza, virus Corona, virus Paramyxo… Virus COVID-19 thuộc nhóm C. Mặt khác, trong cấu tạo phân tử nhân của virus có tồn tại vật chất di truyền axit nucleic, lại được phân chia theo các phân tử DNA hoặc RNA. Virus Corona, virus Influenza và virus Noro có các phân tử RNA đồng dạng với nhau. Từ những điều này, có thể thấy virus Corona và virus Influenza có cấu tạo phân tử vô cùng giống nhau.
Tháng 3 năm 2020
Functional Water Foundation
Một số chai xịt có thể dùng đựng nước pH2.5 của Enagic:
Dung tích chai nhỏ khoảng 50 cc để tiện mang theo người Dung tích chai nhỏ khoảng 50 cc để tiện mang theo người Chai lớn 500 cc dùng để đặt tại nhà Chai xịt dung tích lớn 500 cc để xịt nhà cửa và đồ vật