TỪ NGÀY 15-3, MUA ĐI BÁN LẠI KHẨU TRANG VỚI GIÁ CAO SẼ BỊ CẤM

Trong cuộc họp nội các vào hôm nay ngày 10-3, chính phủ Nhật đã sửa đổi Sắc Lệnh Khẩn Cấp Ổn Định Sinh Hoạt Quốc Dân, để quy định việc các nhà bán lẻ mua đi bán lại khẩu trang với giá cao là hành vi bị pháp luật nghiêm cấm.

Những người vi phạm pháp lệnh này, sẽ bị phạt tù đến 1 năm hoặc phạt tiền đến 1 triệu yên. Từ ngày 15 tháng 3 năm 2020, điều này sẽ có hiệu lực, nhằm khôi phục lại nguồn cung cấp khẩu trang đang cạn kiệt do ảnh hưởng của virus corona chủng mới.

Quy chế này áp dụng cho những người bán lẻ cơ hội và các cửa hàng trực tuyến, những người này mua đi và bán lại khẩu trang cho bên thứ ba với giá cao hơn giá mua sẽ là phạm pháp. Quy chế này không áp dụng cho các nhà sản xuất và các cửa hàng bán sỉ bán lẻ thông thường.

Ông Hiroshi Kajiyama – bộ trưởng bộ Kinh Tế Sản Nghiệp phát biểu tại cuộc họp báo sau cuộc họp sáng nay như sau: “Chúng tôi sẽ vừa xem xét tình trạng tiêu thụ vừa sản xuất”, và cho biết mức độ tăng cường lượng khẩu trang sản xuất ra còn cần bàn thảo thêm để đáp ứng nhu cầu thị trường một cách hợp lý.

Chính phủ đã chính thức xem việc đầu cơ tích trữ là cản trở lưu thông hàng hóa. Quy chế cấm đầu cơ khẩu trang này được tham khảo từ Đạo luật Chống bán vé chợ đen vốn có hiệu lực từ năm ngoái. Chính phủ cũng khuyến khích các công ty đấu giá trên mạng tự kiểm duyệt các giao dịch khẩu trang từ ngày 14.

Dịch từ Jiji.com

コメントを残す

以下に詳細を記入するか、アイコンをクリックしてログインしてください。

WordPress.com ロゴ

WordPress.com アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Twitter 画像

Twitter アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Facebook の写真

Facebook アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

%s と連携中