OKINAWA, SỰ LỰA CHỌN TUYỆT VỜI CHO MÙA HÈ

Mùa hè oi bức ở Nhật khá khó chịu, nếu đủ điều kiện, chúng ta có thể chọn đi về Việt Nam chơi hoặc đi đâu đó để du lịch. Nếu muốn tắm biển và tận hưởng khí hậu nhiệt đới mà vẫn ở trong nước Nhật, thì Okinawa chính là nơi lý tưởng nhất. Bạn sẽ thấy lại được hoa sứ, thấy hoa râm bụt, thấy cây chuối xanh tốt… và tưởng như đang ở Việt Nam.

Ngày xưa Okinawa không phải nước Nhật, đó là vương quốc Lewchew, tuy nhân chủng của họ gần với người Nhật nhưng văn minh của họ thì lại gần với văn minh Nho giáo của lục địa hơn.

Đầu thế kỷ 17, lãnh chúa của Kagoshima đã dong thuyền ra khơi để đánh Lewchew và bắt họ thần phục, nộp vàng bạc và vật quý giá hàng năm, thiết lập quan hệ triều cống cho phía Nhật Bản.

Cứ như thế được hai trăm năm, đến thế kỷ 19 dưới thời Minh Trị, Nhật Bản chính thức sáp nhập Lewchew vào lãnh thổ của mình, và gọi vùng hải đảo rộng lớn này là phiên Okinawa. Thêm 6 năm nữa, chính phủ Nhật chính thức lập Okinawa thành tỉnh và đặt tỉnh trưởng để cai trị đến năm 1945. Nơi này như trạm trung chuyển quân sự để Nhật đánh xuống Đông Nam Á.

Sau đó, vì Nhật thua trận trong thế chiến thứ hai, nên quần đảo Okinawa phải đưa cho phe thắng trận kiểm soát. Và nước đóng quân ở đây là Mỹ. Đến năm 1972, Mỹ trả Okinawa lại cho chính phủ Nhật cho đến ngày nay.

Okinawa là một tập hợp hơn 1000 đảo lớn nhỏ, trải dài trên phạm vi rất rộng lớn, khí hậu gần như cận nhiệt đới với thiên nhiên đa dạng và cây cối tươi tốt quanh năm. Đặc biệt là biển ở Okinawa cực kì đẹp và trong, không như những vùng biển ở các nơi khác của Nhật.

Okinawa có tục lệ uống rượu rất giống Việt Nam, mọi người trên mâm cùng uống bằng một cái ly nhỏ duy nhất được rót xoay vòng. Những bà chị bà cô bán hàng ở chợ có thể cho bạn đồ ăn mà chẳng cần lý do gì, chỉ cần họ thấy thích. Mọi người xã giao với nhau nồng ấm hơn người Nhật ở đảo Honsu rất nhiều.

Nếu có dịp, hãy đi chơi Okinawa mùa hè này bạn nhé! ^^

コメントを残す

以下に詳細を記入するか、アイコンをクリックしてログインしてください。

WordPress.com ロゴ

WordPress.com アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Twitter 画像

Twitter アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Facebook の写真

Facebook アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

%s と連携中