Karate và Okinawa

Cảnh tập luyện Karate trong thành Shuri – Okinawa

Karate (空手, からて) hay Karate-Do (空手道, からてどう)-(Hán Việt: Không Thủ Đạo) là một môn võ thuật truyền thống của vùng Okinawa (Nhật Bản). Karate có tiếng là nghệ thuật chiến đấu với các đòn đặc trưng như đấm, đá, cú đánh cùi chỏ, đầu gối và các kỹ thuật đánh bằng bàn tay mở. Trong Karate còn có các kỹ thuật đấm móc, các kỹ thuật đấm đá liên hoàn, các đòn khóa, chặn, né, quật ngã và những miếng đánh vào chỗ hiểm. Để tăng sức cho các động tác tấn đỡ, Karate sử dụng kỹ thuật xoay hông hay kỹ thuật kime, để tập trung lực năng lượng toàn cơ thể vào thời điểm tác động của cú đánh.

Trước đây, khi mới chỉ giới hạn ở Okinawa, môn võ này được gọi là Totei theo ngôn ngữ ở đây, và được viết là 唐手 – Đường Thủ. Vào thời kỳ Minh Trị, môn võ này bắt đầu được truyền vào lãnh thổ chính của Nhật Bản, đã được gọi thành 空手 – Không Thủ. Về sau hậu tố “Đạo” được thêm vào, thành tên gọi Karatedo hay Không Thủ Đạo như ngày nay.

Okinawa là nơi sinh ra võ phái này, và đây cũng là vùng đất xinh đẹp, cựu lãnh thổ của vương quốc Lưu Cầu khi xưa. Okinawa rất khác biệt với phần còn lại của Nhật Bản, với tính cách người dân khá phóng khoáng và khí hậu cũng ấm áp gần giống các xứ nhiệt đới.

Du lịch Okinawa, thăm lại nơi sinh ra môn võ Karate và trải nghiệm văn hóa Lưu Cầu trong mùa hè năm nay cũng là một lựa chọn không tồi. Hãy liên lạc đặt tour sớm với AFJ bạn nhé!

コメントを残す

以下に詳細を記入するか、アイコンをクリックしてログインしてください。

WordPress.com ロゴ

WordPress.com アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Twitter 画像

Twitter アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Facebook の写真

Facebook アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

%s と連携中