Tour Hành Hương Phật Giáo

Phật giáo Nhật Bản

Trải nhiều thăng trầm trong lịch sử, Phật giáo Nhật Bản định hình nên những nét vô cùng đặc sắc mà không ở đâu có được. Hãy cùng AFJ khám phá!

Những con số

Tại Nhật Bản có 75.000 tự viện, 300.000 tượng Phật lớn nhỏ, có ngôi chùa bằng gỗ cổ nhất thế giới, có 13 tông chia thành 56 phái, với hàng chục truyền thống và cách hành trì khác nhau, với số tín đồ lên đến hơn 84.7 triệu người. Số liệu năm 2013 bởi Hiệp Hội Thống Kê Nhật Bản.

Nguồn gốc

Nhật Bản có lịch sử Phật giáo bắt đầu từ thời Asuka, năm 538 SCN. Khi ấy vua Seong nước Beakje (một phần Hàn Quốc ngày nay) dâng tặng tượng Phật đồng mạ vàng cho thiên hoàng Kimmei nước Nhật, và Nhật đã bắt đầu quá trình đón nhận Phật giáo từ đó. Mỗi giai đoạn lịch sử, Phật giáo Nhật Bản lại thích nghi và phát triển nên một hình thái mới. Từng thời đại, các tông Thiền, Tịnh, Mật, Luật… thi nhau phát triển, phù hợp với từng giai đoạn thịnh suy của nước Nhật. Ngày nay, ngoài những tông phái truyền thống, còn những tông phái hoàn toàn mới cải biên từ những giáo lý cổ đại. Phật giáo Nhật Bản có nguồn gốc lâu năm, phát triển thịnh suy từng thời kỳ và tạo ra những nét đặc sắc riêng.

Một vài danh thắng Phật giáo Nhật Bản

Quốc bảo Nhật Bản

Nhật Bản có hàng trăm quốc bảo, trong đó hiện vật Phật giáo chiếm tỉ trọng rất lớn. Những pháp bảo linh thiêng và độc nhất vô nhị từ hàng ngàn năm, đã được hệ thống hóa lại và bảo tồn xứng đáng, để du khách chiêm bái và thưởng lãm.

Trải nghiệm Thiền

Thiền Nhật Bản có một phong vị đặc biệt và cao nhã mà không hề trùng khớp với bất cứ nơi nào trên thế giới. Có người ví von thiền nảy mầm ở Ấn Độ, mọc cành lá rậm rạp ở Trung Quốc và kết trái ở Nhật Bản quả không sai. Tour hành hương chiêm bái của AFJ sẽ có tích hợp chương trình thử tọa thiền tu tập ở những thiền viện nổi tiếng ở Nhật Bản.

Trải nghiệm Thiền tập ngũ cảm của Nhật Bản, tham quan, chiêm bái trong cuộc hành hương cùng AFJ. Hãy liên lạc để đặt tour với chúng tôi.

電話:+813-6303-7481