Model Tour Hành Hương Công Giáo Nhật Bản

Ngày 1:
Đến sân bay Narita và nghỉ lại tại khách sạn gần đó.

Ngày 2:
Xe đón đoàn đi vào trung tâm Tokyo, thăm viếng nhà thờ chính tòa Tokyo – một nhà thờ phong cách hiện đại được thiết kế bởi kiến trúc sư Tange Kenzo lừng danh. Sau đó đoàn đi đến tham quan chùa Senso, một ngôi chùa có hơn ngàn năm lịch sử, là điểm nhấn của du lịch Tokyo. Tại đây du khách có thể mua hàng lưu niệm cổ truyền của Nhật Bản trong con đường Nakamise. Kế tiếp đoàn đi tham quan ngoại thành hoàng cung, nơi Thiên hoàng và hoàng gia Nhật Bản cư ngụ và làm việc. Buổi tối đoàn nghỉ đêm tại khách sạn Sunshine City Prince Ikebukuro tại trung tâm Tokyo.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Ngày 3:
Xe đón đoàn đi tham quan núi Phú Sĩ, đến trạm thứ 5 cao 2300 mét, từ đây du khách có thể thu vào tầm mắt một vùng rộng lớn, tham quan Fuji Visitor Center để có thêm nhiều thông tin thú vị về núi Phú Sĩ: quá trình hình thành, không gian văn hóa, dân cư, hệ sinh thái… Sau đó xe đưa đoàn đi tham quan làng cổ Oshino Hakkai, một ngôi làng tuyệt đẹp và giữ được gần như nguyên vẹn vẻ thôn quê của nước Nhật thế kỷ trước. Cả khu vực này bao gồm núi Phú Sĩ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Buổi tối xe đưa khách về lại khách sạn Sunshine City Prince Ikebukuro để nghỉ đêm.

Ngày 4:


Hôm nay du khách sẽ được hướng dẫn viên dẫn đi tham quan tháp Tòa Đô Chính Tokyo tại trung tâm Shinjuku, trung tâm quyền lực của cả thủ đô nước Nhật. Từ trên tháp, du khách có thể nhìn thấy toàn cảnh thủ đô Tokyo và có những giây phút khó quên. Sau đó, du khách sẽ di chuyển đến Akihabara là khu chợ điện tử lớn nhất thế giới, hoặc đi dạo khu hàng hiệu Ginza để mua sắm và tham quan. Nơi đây cũng là điểm đến mơ ước của tất cả những người mê truyện tranh và hoạt hình Nhật Bản trên khắp thế giới. Kế tiếp đoàn sẽ đi đến đảo nhân tạo Odaiba ở trên vịnh Tokyo để thưởng ngoạn công viên Odaiba Kaihin. Odaiba là một đảo nhân tạo đã được người Nhật làm từ 140 năm về trước. Từ đây du khách có thể nhìn thấy cầu Rainbow bắc ngang vịnh Tokyo vô cùng ngoạn mục. Buổi tối đoàn nghỉ tại khách sạn Sunshine City Prince Ikebukuro.

Ngày 5:


Buổi sáng check out khách sạn và xe bus đưa đoàn đi ra sân bay Haneda để đi đến Akita, một tỉnh miền Đông Bắc cách Tokyo hơn 600 km. Tại đây quý vị sẽ hành hương kính viếng Tu viện của Tu hội Phụng Sự Thánh Thể, nơi Đức Mẹ hiện ra năm 1973 và sau đó tượng Đức Mẹ bằng gỗ đã khóc 101 lần. Phép lạ này đã được Tòa Thánh Vatican công nhận năm 1988. Đoàn sẽ dâng thánh lễ tại đây lúc 13h00. Sau đó tham quan các thắng cảnh khác trong khu vực tỉnh Akita và nghỉ đêm tại khách sạn Grantia Akita Spa Resort.

Ngày 6:


Buổi sáng đoàn check out và ra phi trường đi đến Nagasaki, cách Akita gần 2000 kim về hướng Nam. Tại Nagasaki đoàn sẽ viếng nhà thờ Oura, nơi thờ kính thánh Phao-lô Miki và các bạn tử đạo, tại đây du khách có thời gian để cầu nguyện với các ngài. Đương thời, năm 1597, thánh Phao-lô Miki cùng các tu sĩ và giáo dân khác tổng cộng 26 người đã bị bắt theo lệnh của lãnh chúa Phong Thần Tú Cát. Họ bị bắt ở Osaka và Kyoto, bị tra tấn dã man nhưng tất cả đều trung kiên giữ vững niềm tin. Sau đó, họ bị quân lính áp giải bằng đường bộ đến Nagasaki, quãng đường gần 1000 km. Trên đường, họ không ngừng hát thánh thi Lạy Thiên Chúa để ca tụng ơn Chúa và vui mừng chờ đón phúc tử đạo. Tại đây, 26 người bị buộc lên thập giá và bị quân lính dùng giáo đâm chéo qua hai cạnh sườn. Rất đông người đã chứng kiến cảnh hành quyết ấy. Và thánh Phao-lô Miki đã giảng bài giảng cuối cùng trên thập giá. Các ngài được Đức Giáo Hoàng Pio IX tuyên phong Hiển Thánh năm 1862. Các ngài là những thánh tử đạo tiên khởi của giáo hội Nhật Bản và được gọi là Nhật Bản Nhị Thập Lục Thánh.

Cảnh hành hình thánh Phao-lô Miki và các bạn tử đạo trong tranh vẽ phương Tây.

Kế tiếp đoàn sẽ đi tham quan chủng viện Oura, thăm viện bảo tàng bom nguyên tử và công viên Hòa Bình ở đây. Buổi tối đoàn nghỉ lại khách sạn Inasayama Kanko.

Ngày 7:
Xe đưa đoàn đi viếng nhà thờ tưởng niệm thánh Phanxico Xavie, một trong những người đầu tiên đem Tin Mừng đến Nhật Bản. Sau đó đoàn đi tham quan lâu đài Hirado, nơi thánh Pedro Bautista cũng đã từng đến truyền giáo.

Kế tiếp đoàn đi viếng Vương cung Thánh đường Urakami – nơi từng bị bom nguyên tử tàn phá, viện bảo tàng tưởng niệm thánh Maximiliam Kolbe, viếng Hang đá Lộ Đức ở đó. Buổi tối đoàn nghỉ đêm ở khác sạn Inasayama Kanko.

Ngày 8:


Buổi sáng đoàn đi viếng linh địa Vân Tiên, một suối nước nóng lưu huỳnh có nhiệt độ cao, trên một miệng núi lửa cũ gọi là Unzenjigoku, quanh năm luôn có khói lưu huỳnh mù mịt. Thời trung đại, nơi này từng là nơi các lãnh chúa cho quân lính hành hình hàng ngàn tín hữu Công giáo, bằng cách ném họ xuống dòng suối nước sôi. Mỗi năm vào ngày 17 tháng Năm đều có lễ lớn tưởng niệm các tiền nhân anh dũng này. Sau đó đoàn đi ra sân bay để đi về Osaka. Buổi tối đoàn nghỉ tại khách sạn Plaza Osaka.

Ngày 9:
Xe đưa đoàn tham quan thành phố Kobe, tham quan “Trung tâm Tương lai Con Người và phòng chống thiên tai”, Trung tâm kỷ niệm động đất 1995 tại Kobe. Sau đó, xe đưa đoàn đi tham quan cầu treo dài nhất thế giới Akashi Kaikyo Bridge, tham quan phố cảng Kobe: “Mosaic Kobe Haborland”. Nghỉ đêm tại khách sạn Plaza Osaka.

Ngày 10:


Đoàn đi tham quan công viên Nara, tại đây có rất nhiều nai đi lại và xin thức ăn của du khách rất dạn dĩ và đáng yêu. Sau đó đoàn đi tham quan chùa Đông Đại Tự cũng nằm trong khuôn viên, đây là một trong những công trình cổ kính và đậm chất Nhật Bản. Cả quần thể công viên và chùa là di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận.

Kế tiếp đoàn trở lại Osaka, dạo khu phố mua sắm Shinsaibashi nổi tiếng nhộn nhịp và sầm uất. Buổi tối đoàn nghỉ lại khách sạn Osaka Bay Tower.

Ngày 11:
Sáng check out khách sạn, xe đưa đoàn ra sân bay Kansai và hướng dẫn viên sẽ làm thủ tục cho quý khách về nước.

Liên lạc với AFJ

電話:+813-6303-7481